Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2013

Cho con

 
Thời tiết mấy hôm ngột ngạt, nắng nóng đến khó chịu.

Tôm của mẹ sụt sịt mũi cả nửa tháng nay, uống thuốc không thấy khỏi. Mẹ chủ quan nghĩ không sao vì thấy con vẫn chơi đùa, nghịch ngợm, vẫn ăn uống bình thường.

Ngày thứ nhất.
2 giờ chiều, bà ngoại điện cho mẹ, nghe giọng Tôm mếu máo trong điện thoại: " Mẹ ơi Tôm đau tai lắm, cô giáo đưa Tôm về sớm!". Lòng mẹ như lửa đốt, bảo bà đưa con đi viện khám, mẹ ở Công ty cố gắng làm xong công việc rồi xin về sớm. Tôm bị viêm tai giữa, soi thấy sưng đỏ hết cả lên. Đến viện, vào phòng khám yêu cầu, đã thấy con trai của mẹ đang ngồi trong lòng bà, nước mắt nước mũi giàn giụa, vừa nhìn thấy mẹ thế là con òa lên, mẹ ôm con vào lòng, dỗ dành. Ngày từ lúc mới sinh ra con đã phải chịu rất nhiều đau đớn từ việc tiêm chọc triền miên để giữ cuộc sống bé nhỏ. Đến giờ như một phản xạ, cứ nghe thấy hai tiếng bác sĩ là con sợ.
Cô ý tá tay cầm kim tiêm, thử phản ứng kháng sinh xong rồi vẽ một vòng tròn khoanh chỗ tiêm đó. Mẹ bảo Tôm là cô vẽ đồng hồ, con nín khóc, ngơ ngác nhìn mãi vào cái đồng hồ đó.


              (Cái mặt nghệt ra này là lúc ngồi ngoài phòng đợi, mắt mũi vẫn đỏ hoe)


 
     (Tay nhất định cứ giữ cái bông này, luôn miệng bảo mẹ là nếu bỏ ra thì nó chảy máu đấy!)
 

Qua mười phút, mẹ bế con vào phòng tiêm, vừa nhìn thấy cô y tá, con đã khóc thét lên: " Không! Không! Cô vẽ đồng hồ xong rồi mà, sao bây giờ lại tiêm?" Cả phòng phì cười. Cuối cùng cũng tiêm xong. Hix!

Ngày thứ hai.
Mẹ nhiều việc quá không xin nghỉ được, đành nhờ cậy cả vào ông bà ở nhà ngày hai lần đưa con đi tiêm. Sáng ra dặn con phải ngoan, không khóc nhè, con trai phải cứng rắn chứ, con gật gật cái đầu mà miệng thì mếu máo.
Buổi chiều không có sếp ở phòng, mẹ "trốn" việc về nhà sớm với con. Bà bảo hôm nay con vẫn khóc, cứ nhìn thấy ai mặc áo blu là con níu lấy, khẩn cầu : "Bác ơi bác tiêm khẽ thôi nhé!", "Cô ơi cô tiêm nhẹ thôi cô ạ!".Hết tiêm, rửa tai, rồi hút  mũi. Con nhát lắm, khóc rõ to. Thế mà về mẹ hỏi con vẫn hiên ngang: "Chẳng đau tí nào mẹ ạ!" Điêu thế không biết!

Ngày thứ ba.
Có vẻ như quen với việc tiêm, Tôm không khóc khi tiêm nữa, nhưng cái vụ dùng máy hút mũi là con khiếp. Kêu gào thảm thiết như bị ai đánh. Bà bảo quen lệ, sáng ra ăn sáng xong là tự động ngồi chờ ông dắt xe đưa đi. Chiều đến cũng vậy, ngủ dậy uống hộp sữa xong là nem nép đi dép vào, dù mặt buồn thỉu buồn thiu.  Ven con khó lấy nên cô y tá đặt ống truyền sẵn cắm ở tay. Tối nào đi ngủ Tôm cũng hỏi mẹ "bao giờ thì được tháo cái này ra hả mẹ?". Bao giờ cho hết 7 ngày.....


 
 (Đây là cảnh hắn lúc ngồi chờ tiêm, cái mặt bí xị bảo cười mà không cười nổi)
 
Ngày thứ tư.
Thứ bảy mẹ được nghỉ làm, đưa con ra viện. Trước khi đi, Tôm mặc cả: " Không hút mũi đâu mẹ ạ!" Đến viện. các cô y tá bảo hôm nay mới nhìn thấy mẹ, mọi lần toàn ông bà đưa đi. Tôm có vẻ tủi thân, ôm chặt lấy mẹ không rời. Cái ống truyền qua 3 ngày phải tháo ra lấy ven lại. Mếu máo mãi đến khi cô y tá cầm ống kim chọc vào tay, con mới khóc thét lên. Chưa đầy một phút, con nín, đòi mẹ đưa về. Hiên ngang!


  (Hoàn thành xong nhiệm vụ tiêm, ra ngoài đòi mẹ chụp ảnh ở hồ nước cổng viện)

Buổi chiều:
Nắng nóng. Ông lại đưa hai mẹ con đi. Vừa đến cổng viện, Tôm đã dặn dò: "Không được hút mũi đâu mẹ nhé!". hix. Tiêm xong con nhoài người đòi mẹ đưa về, vừa nhìn thấy bác sĩ cầm cái ông hút mũi là con gào lên, giãy giụa. Lần này mẹ tận mắt chứng kiến, nên biết vì sao con lại sợ hãi đến thế. Vất vả lắm mới đặt được con nằm xuống, ông giữ chặt hai chân, mẹ giữ hai tay và đầu con. Con luôn miệng kêu gào: :" Nước vào hết mồm Tôm rồi" rồi phì phì loạn cả lên. Mẹ vừa thương lại vừa buồn cười. Cô y tá một tay cầm ống xilanh bơm nước vào mũi bên này, tay kia cầm ống hút hút mũi bên kia. Không đau. Nhưng có lẽ con sợ vì cảm giác giống như bị ngạt ở dưới nước. Cuối cùng cũng xong.

(Tôm tự cầm cái ống xông, màn này có vẻ nhẹ nhàng hơn nên hắn oai lắm)Ra về. Luôn miệng hỏi mẹ:" Tôm có giỏi không hở mẹ?" "Tôm giỏi nhỉ, mẹ nhỉ"? Mẹ phì cười. Còn hai ngày như thế nữa cơ con trai ạ!

         (Cứ ở nhà thì thế này đây, tay đặt ống truyền nhưng nghịch hơn giặc, phi ầm ầm khắp nhà)

 Bà nói: " Con người ta ốm đau đủ bố đủ mẹ đưa đi, con mình thì....." Sau tiếng thở dài của bà là một khoảng lặng của mẹ. Có phải vì thế, nên dù cho mẹ đủ mạnh mẽ để sống những ngày dài, nhưng không đủ cho mình nghị lực để giấu đi những tủi thân vô bờ mỗi khi nhìn con những lúc ốm đau, ra vào chỉ có mẹ và ông bà chăm sóc. Tình yêu nhân lên gấp hai, gấp ba, hay gấp nhiều, nhiều lần hơn thế có đủ bù đắp cho con những khoảng trống mà mẹ đã tạo ra cho cuộc đời non nớt của con.

Mẹ vẫn ngẩng cao đầu đấy, vẫn cười đấy, cố gắng để hạnh phúc có con làm vùi lấp đi những mệt mỏi rất đỗi đời thường. Những phút giây mẹ thấy cô đơn cùng cực, không phải vì thiếu tình cảm lứa đôi, mà đơn giản chỉ là một bờ vai người bố cho con....

Hơn 3 năm, số lần bố ra thăm con không đếm hết một bàn tay. Như một lẽ thường, con không biết bố con là ai cả, cũng chưa một lần hỏi bố. Mẹ cũng không biết sau này mẹ phải nói với con ra sao về một người bố không có tình yêu thương với ngay cả con đẻ của mình. Cái ngày mẹ bước chân ra khỏi cuộc đời của bố con, lòng mang nặng bao nỗi niềm, có những lúc muốn dứt cả con ra khỏi tất cả. Nhưng đến giờ, sự mong ngóng của mẹ cũng đã mòn mỏi. Tình yêu đã cạn, nhưng tình phụ tử chẳng lẽ cũng cạn theo? Cái quyết định lấy chồng ngày ấy quá vội vàng, phải chăng dẫn đến hệ lụy là một cuộc hôn nhân sóng gió và ly hôn cũng quá vội vàng?  Điều duy nhất mẹ hối hận, không một chút cho mẹ, mà chỉ là không thể cho con hai chữ trọn vẹn. Cho tất cả.....

Mẹ vẫn bảo mẹ một mình với con. Quen rồi....Mà sao.....

Mẹ đã từng nhầm lẫn về một tình yêu.

Hình như cả bây giờ cũng vậy.

Mẹ nhận ra trên đời này với mẹ, mọi thứ tình cảm bên lề chỉ là phù du.....


 (Ý nghĩa của cuộc đời mẹ là được nhìn thấy nụ cười của con, như thế này Tôm ạ!)


Mẹ yêu con còn hơn cả cuộc đời của mẹ. Và người nắm tay mẹ đi đến cuối chiều dài cuộc đời ấy chỉ có thể là người làm thay tất cả những gì mà người bố của con đã không làm được...Cho mẹ...và cho con...

P/s: Entry rời rạc. Mẹ viết, rồi bổ sung. Cả ngày hôm nay nữa, sau khi đưa con đi tiêm về, mẹ lại loay hoay chỉnh sửa vì không muốn bỏ lỡ bất cứ một khoảnh khắc nào của con. Cả những cảm xúc lẫn lộn không đầu cuối. Sau này,. con đọc. mong con hiểu, mẹ yêu con đến nhường nào.....213 nhận xét:

 1. Thật là tội nghiệp cho Tom...Mình cũng chỉ mong ông trời đừng lấy đi của Tom thêm một điều gì nữa để Tom được vô tư, vui khỏe bên Mẹ Vy mến yêu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong mọi điều tốt đẹp nhất dành cho hắn thôi, mẹ Hương ạ.

   Xóa
 2. Nhin cai anh Tom khoc, do het mat, ma thay thuong qua co.
  Manh me len Nang oi! Ta tin la co Tom ben canh, roi Nang se di qua duoc het moi muon phien thoi...
  Chuc Tom mau khoe, 2 me con lai tung tang pho xa nhe.
  Cuoi tuan roi, Nang cung binh yen nha Nang oi!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn nàng, đời còn nhiều ý nghĩa khi có hắn nàng ạ. Nàng cũng vậy nhé, thật bình yên.

   Xóa
 3. Tôm iu thế...con là tất cả đối với mình violet nhĩ.tôm ngoan nha,mai mốt. Phải iu mẹ violet nhiều đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh. Con cái là của để dành của chúng mình mà. Yêu chúng lắm SR nhỉ?

   Xóa
 4. ghé thăm me con Tôm .cầu mong cho cháu mau khỏi bệnh để mẹ VI ko buồn và lo lắng nữa...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi lần e đến thăm chị, toàn lạc vào nhà bạn Yên Vũ thôi, hjx. K hiểu sao nữa chị à. Chị luôn mạnh khỏe và vui vẻ nhé, nhớ chị nhiều.

   Xóa
 5. Vi à. Con ốm là vất vả lắm phải không? Hãy cố gắng và mạnh mẽ lên. Mọi việc rồi sẽ qua Vi à. Một ngày nào đó niềm vui đích thực sẽ đến bên hai mẹ con. Hãy tin là như vậy.
  Cho Miên ôm bé Tôm một cái nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai mẹ con Vi cảm ơn Miên. Vi hay suy nghĩ nên mỗi lúc ntnay thấy tủi thân chút thôi. Hnay Tôm cũng đỡ nhiều rồi. Hai ngày nghỉ ở nhà trọn vẹn để đưa hắn đi tiêm đấy.

   Xóa
 6. (Ý nghĩa của cuộc đời mẹ là được nhìn thấy nụ cười của con, như thế này Tôm ạ!)
  http://2.bp.blogspot.com/-a1jlwYHqhJI/UUxT50TvG5I/AAAAAAAAAww/GmIPuGvijjk/s640/Picture+176.jpg
  Tôm đáng yêu quá b tím mong tôm mau khỏe lại để nghịch phá cùng mẹ vi. Hãy tin là niểm vui sẽ đến với mẹ con vi.
  Cho b tím ôm hun Tôm nhìu nhìu cái nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hnay Tôm đỡ nhiều rồi bác Tím ạ. Hai ngày nữa tháo kim truyền là cháu lại nghịch phá khắp nhà ngay thôi. Tôm hôn bác Tím nhé. Chụt chụt.

   Xóa
 7. Sự mất mát, sự thiếu vắng của người cha đối với Tôm không làm cho con thiếu đi nụ cười, bởi bên cạnh Tôm còn có sự yêu thương vô bờ bến của người me, sự đùm bọc của Ông Bà, của các dì trong gia đình. Tôi cũng từng có một gia đình, cũng có những đứa con có đầy đủ cả Bố và mẹ. Nhưng với chúng hiện tại cũng đang nằm trong một sự thật bẽ bàng bởi sự vô tâm của người làm cha làm mẹ. Lúc có mẹ thì thiếu vắng cha. Bởi cái hạnh phúc mà ca cha va mẹ chúng để lại cho chúng chỉ là vỏ bọc bên ngoài. Bốn lần đưa con vào phòng thủ thuật, phẫu thuật do chính tay mình cùng bạn bè đồng nghiệp thực hiện phẫu thuật cho con, lòng nghẹn ngào trước sự gào khóc van xin gọi bố. Tôi thật sự cầu mong cuộc đời những dứa trẻ không bao giờ mắc bệnh và maaix mãi vui tươi như những lúc chúng vừa mới lọt lòng mẹ. chúc Tôm mau lành bệnh và vui vẻ bên mẹ của con và Ông bà con nhé. Bác luôn dõi theo con hàng ngày, cũng như Bác đã và đang dõi theo các con của Bác cho dù sau này ... Bởi Bác đã từng nhiều đêm ngồi khóc khi nghĩ đến các con.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi ng một số phận. Đôi khi e thấy mình thật yếu đuối trước mọi chuyện đời thường. Có phải vì vậy mà e luôn khiến trái tim mình tổn thương và cả ng e thương yêu nữa. Người ạ. Dù ntn, e vẫn luôn mong người và các con luôn mạnh khoẻ. Mong PL nhanh khỏi. So với PL, bệnh của Tôm còn nhẹ, k phải mổ và chịu nhiều đau đớn như PL. Cầu mong các con luôn bình an. Ít ra các con a còn có một người bố........
   P/s: Đường đời còn dài. E và người có lẽ k thể đi chung trên một con đường. E vẫn luôn nhớ và thầm cảm ơn người đã nâng e dậy sau vấp ngã ngày ấy. K bao giờ e quên. Luôn hạnh phúc. Người nhé.

   Xóa
 8. Ôi ! Toi nghiep Tôm cua bác quá!Sao dieu tri cho cháu lai phai tiêm và hút mūi ha em?Nghe da thay ghê roi.Con chi hoi nho cūng bi viêm tai,viêm hong suot nhung chi can uong kháng sinh thôi.Không phai tiêm bao gio tru khi tiêm phòng.Chi thay o VN dùng máy hút mūi roi ,chi còn thay so chu dung nói là tre con. :)
  Bác chúc cho Tôm mau khoe de khoi phai chiu nhung dau don, khó chiu ay nua nhé!
  À!Chi dã gui code cho em qua email roi day.Em nhan duoc chua?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở chỗ e người ta hay dùng loại máy hút mũi này, thấy bảo cũng k tốt cho trẻ, nhưng đành vậy, vì cũng phải theo liệu trình điều trị của bs. E nghĩ VN y học k bằng bên đó được, chị nhỉ? Nhìn người ta dùng cái ống hút vào mũi, đến mình còn khiếp. hjx. Tôm cảm ơn bác Tâm Anh, mấy ngày nữa khỏi, Tôm sang bác chơi. E chưa check mail, hihi, e cảm ơn chị nhiều nhé, có gì e sẽ nhắn lại cho chị.

   Xóa
 9. TÔM HẾT BỆNH CHƯA NÈ...2 MẸ CON NGÀY VUI NHIỀU NHA...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôm còn hai ngày tiêm nữa là ổn cô ạ. Tối nào đi ngủ cũng mặc cả mẹ ngày mai không hút mũi đâu (chứ không phải là không tiêm đâu), he he

   Xóa
 10. Chắc cu Tom bây giờ ổn rồi, toát mồ hôi phải hôn? Cho LB gửi lời thăm cục cưng của tím nhé, hì..., ngày mới ngọt ngào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơi cực chút xíu thôi, ngày hai lần cháu bác cứ đều đặn đến viện tiêm. Sợ mà lâu nữa cháu quen thì....mệt. hjhj. Hnay cháu đỡ nhiều rùi bác ạ.

   Xóa
 11. Cu Tom đi viện mà trông nghệ sỹ quá hjhj
  Chúc 2 mẹ con cuối tuần vui vẻ bên gia đình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẹ cháu toàn phải lấy điện thoại ra để đánh lạc hướng cháu cho quên nỗi sợ, nhân tiện chụp hình luôn, hjhj.

   Xóa
 12. Cu Tôm nhìn ngoan quá em gái ơi, nhìn mặt cu Tôm xinh xắn quá à, bệnh mà rất ngoan, không nhõng nhẽo với mẹ tẹo nào...Cu Tôm ăn ngoan, ngủ giỏi mau hết bệnh nhé con trai. Chị chúc 2 mẹ con cuối tuần vui vẻ nhé em gái!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được cái hắn thương mẹ, nên mếu máo tủi thân thôi, chứ ngoan lắm chị ạ, cuộc đời e giờ chỉ có hắn là niềm vui thôi. Hôm nào khỏi, Tôm sang bác chơi nha. Tôm cảm ơn bác nhiều lắm.

   Xóa
 13. Chúc cu Tom mau khoẻ mạnh để mẹ yên tâm đi làm . Em can đảm lên để vượt qua lúc buồn khó này , hãy ngẩng cao đầu mà bước đi em ạ .
  Bình an luôn ở cùng em .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai mẹ con e cảm ơn a. Những lời động viên của bạn bè, a chị e nơi gia đình blog này khiến e vui lên nhiều lắm. Nhớ nhất câu của a "Bình an luôn ở cùng...."

   Xóa
 14. Rồi sẽ qua hết mọi chuyện chị nhỉ!
  Làm em nhớ thằng cháu mới 6 tháng tuổi mà phải lặn lội khắp nơi theo bố mẹ rùi! Hic

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh rồi sẽ qua Kan ah. Cháu và a chị e giờ ở xa e phải không? Chúc cả nhà luôn bình an và mạnh khoẻ nhé Kan.

   Xóa
 15. "Mẹ nhận ra trên đời này với mẹ, mọi thứ tình cảm bên lề chỉ là phù du....." Không đâu em, một ngày nào đó rồi em cũng tìm thấy yêu thương và hạnh phúc...Ôm em thật chặt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị! E thèm được khóc. Để vơi bớt những uẩn khúc trong lòng. Cảm ơn vòng tay của chị.... Chị ơi....😥

   Xóa
 16. Chúc em tối thứ 7 trọn vẹn niềm vui và hạnh phúc
  Chúc Cu Tôm chăm ngoan và mạnh khoẻ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. E và Tôm cảm ơn a, chúc a buổi tối an lành.

   Xóa
 17. thật đáng thương cho người đàn ông kia . anh ta có một viên kim cương cả triệu cara vậy mà bỏ đi. lão mong cho nhóc cũng như mẹ nó thật nhiều sức khoẻ may mắn và nghị lực để sống làm người thật tốt. bé sẽ là người đàn ông cu nhóc thân yêu nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đôi khi buồn lòng đổi tại số phận, lão ạ. Thôi thì chỉ mong con luôn mạnh khỏe, bình an. Cuộc đời còn dài, phải không lão. Cảm ơn lão nhiều nhé.

   Xóa
 18. Hôm nay cu Tôm khỏe chưa nào? b tím sang thăm mong rằng sẽ gặp cháu đang cười và nghịch phá. b tím ummmmmmmmmm hun cháu cái nào! Chúc mẹ của cu Tôm có đủ niềm tin và nghị lực để vượt qua khó khăn này nha. Đêm ngon giấc bên con trai thương iu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôm của bác hôm nay đi tiêm, khám lại nữa, đỡ hơn nhiều rồi bác Tím ạ. Tiêm nhiều kháng sinh nên người hắn có vẻ mệt, k chạy nhảy nhiều nữa. hjx. Mẹ cháu đang tích cực bồi bổ đây, 19kg hy vọng k mất đi lạng nào. Nhờ cái hun của bác Tím mà Tôm ngủ ngon hơn rùi đấy, cảm ơn bác nhiều nhiều.

   Xóa
 19. Nhìn Tôm của bác hôm nay có vẻ đã quen với việc đi khám và điều trị rồi, Chúc con ngoan và điều trị cho hết đợt để đỡ phải can thiệp dụng cụ. Em à A luôn hướng về điều gì đó thật là tốt đẹp, mong em hiểu về những uẩn khúc trong a, bấy lâu nay a vẫn nằm trong một mớ bòng bong không sao thoát ra nổi cũng bởi tình yêu thương với những đứa trẻ luôn ngự trị trong anh, A yêu thương các các con anh rất nhiều cũng như e đã dành chọn cuộc đời mình cho con, và anh cũng vậy anh yêu em và tom rất nhiều nhưng hình như chính những vấp ngã trong e cũng như anh mà đôi khi mình cứ như có khoảng cách nào đó. A không hề có ý nghĩ gì sâu xa và không hề có ý định gì rời xa mẹ con em cũng như gđ em, chỉ mong em hiều và chia sẻ cùng anh để vượt qua tất cả. Tuy nói là xa nhau nhưng anh luôn dõi theo mẹ con em hàng ngày, mong em hãy vượt qua tất cả mọi trở ngại, hãy chú ý với quá trình điều trị của con. Đừng như anh bây giờ muốn gặp con cũng ngại vì cứ hễ nhìn thấy bố là lại xa lánh bởi mỗi lần đi đón con lại để cho con 1 lần đau. Nghĩ lại mình thật tệ, cứ nghĩ dành cho con tất cả mọi thứ thì các con sẽ tốt hơn, nhưng có lẽ là do số mênh của mỗi người từ khi con bé được 3 tuổi nó đã phải trải qua rất nhiều lần sợ hãi và đau đớn. Có lẽ cuộc đời này luôn dành cho anh những vất vả và những bất hạnh thì phải. mong em hay hiểu a luôn nhớ và yêu em như ngày nào. Mong mọi chuyện được bình yên em nhé...
  (Hôm nay PL vẫn chưa đi được... chắc ngày mai B lại phải về đón đi. lại một lần nữa nhìn thấy vẻ mặt sợ hãi của con mỗi lần bố về...Có lẽ đầy đủ chưa hẳn đã tốt).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khoảng cách, đó có thể bắt nguồn từ sự đổ vỡ trong quá khứ. Từ sự thất bại cùng niềm tin đã cạn mòn theo năm tháng. Nhưng cũng có thể là từ ngay cái hiện tại tàn nhẫn này. E k biết là mình cố tình tạo ra cái khoảnh cách đó, hay đơn giản chỉ là nó vẫn ở đó, từng ngày hiện hữu giữa hai chúng ta. Và e k biết làm cách nào có thể lấp đầy được. Tình yêu trong e với a vẫn vẹn nguyên. Chỉ có điều những tủi thân cứ giằng xé và gặm nhấm khi một bờ vai e cần là a đã không thể cho e một chố dựa. Em cũng k biết cái đoản khúc buồn này còn kéo dài đến bao giờ, hay giữa chúng ta đã cảm nhận rõ cái dư vị đắng của nó. Chỉ là k đủ mạnh mẽ để dứt bỏ như đã nói.....
   Vẫn mong a đủ nghị lực để chăm sóc hai con, cả PL nữa, mong con nhanh khỏi, để trái tim non nớt kia k phải chịu những đau đớn vì mổ xẻ. Có phải người lớn sinh ra để làm khổ trẻ con không?
   A cũng đừng tự dằn vặt mình vì những điều k đáng. Có thể, có những việc a làm lại là điều trái ngược với mong muốn của e. Nhưng dù ntn đi nữa, e cũng chỉ cầu mọi chuyện được bình yên, như a nói.....Cho cả ba bố con.....
   Cảm ơn những ý nghĩ tốt đẹp của e dành cho mẹ con e. Thay lời Tôm muốn nói: "Sao lâu quá bác T k đến? Tôm yêu bác T...."
   E vẫn luôn thầm cảm ơn a, là người đàn ông đầu tiên bước vào cuộc đời của Tôm, trong từng khoảnh khắc.....

   Xóa
 20. Mong sao Tôm mau khỏi.
  Dù đang ốm trông Tôm vẫn rất rất đáng yêu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn hai ngày nữa là Tôm không phải tiêm, cô Tím ạ, mẹ Vi sợ tiêm lắm rồi.

   Xóa
 21. Cố gắng vượt quá nhé chị của em!sẽ ổn thôi mà,phải không?em sẽ cầu nguyên,cầu nguyện cho những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với chị và cu Tôm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh, sẽ ổn thôi, sẽ qua thôi bé ạ. Chị ấm lòng lắm, khi có e bên cạnh, cô bé của chị.

   Xóa
 22. Tom dang yeu qua em ah...that tuyet voi khi co thang be ben canh.Chuc em that manh me va nhieu nghi luc de lo cho con yeu.Anh cung chuan bi co mot nhoc ...chac cung se yeu lam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúc mừng a được lên thiên chức mới. Chắc chắn rồi, sẽ yêu lắm đây. Con cái là của hồi môn lớn nhất a nhỉ?

   Xóa
 23. Chúc 2 mẹ con luôn khỏe mạnh và vui vẻ!

  Trả lờiXóa
 24. Tôm của chị đáng yêu quá chị à, mong lúc nào bé cũng khỏe mạnh. Mau ăn chóng lớn Tôm nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn e. Chị cảm thấy e rất quen, quen thuộc lắm ấy.....

   Xóa
 25. Chúc Tôm ngoan, khỏe nè_chúc mẹ Tôm chân cứng đá mềm để làm lá chắn, che chở suốt đời Tôm nha!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ, mẹ con e cảm ơn a, để còn hay sang tăm tia xem a nhà báo đăng tin gì hot nữa chứ.

   Xóa
 26. Nhìn bé Tom muốn cắn hai má quá. Giờ con đã khỏe hẳn chưa nàng? Vất vả gian truân là thế nhưng nhìn thấy nụ cười của còn là lòng dịu nhẹ như không nàng ơi. Con là tài sản lớn và quý giá nhất của mình rồi phải không bạn? Vui và luôn mạnh khỏe nhé hai mẹ con và cả ông bà ngoại nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn hai ngày phải điều trị nữa nàng ạ. Vi cũng mong hắn nhanh khỏi, chứ mỗi lần đưa hắn đi viện thế này, nhìn hắn khóc mếu cầu cứu mà xót lắm. Cả nha Vi cảm ơn nàng nhiều.

   Xóa
  2. Chờ xem mái tóc uốn của nàng đấy. Tóc tớ thì sẽ để suôn dài thôi. Chắc phải hết năm nay mới dài ra được chút. Tớ sẽ đăng ảnh tóc ngắn ngày gần đây cho nàng coi nha. Nhưng thực ra giờ tóc tớ đã dài hơn so với lúc cắt nhiều rồi.

   Xóa
  3. Hihi, nàng chờ nhé, diện mạo mới nhất định cho nàng xem đầu tiên luôn á! Nàng đăng ảnh nàng đi, tớ thích nhìn nàng, trông xinh lắm.

   Xóa
 27. Sỏi bên ngoài cũng đã thấm được phần nào những cảm xúc thân thương của người mẹ như Vi rồi. Chắc chắn nụ cười của cậu bé đã vô thức được nhiều điều từ hạnh phúc. :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn Sỏi đã hiểu....Đôi khi ấm lòng là chỉ cần có người đồng cảm, vậy thôi Sỏi ạ.

   Xóa
 28. Thương Tôm nhà chị quá. Đọc entry chỉ muốn khóc thôi chị à, tình yêu chưa bao giờ có lỗi và tình mẫu tử lại càng không....Luôn mong bình yên và những điều tốt đẹp sẽ đến với chị gái và bé Tôm. Bây giờ thì em mới phần nào hiểu được những entry lắng động và trầm buồn của chị. Thương chị thật nhiều ..♥

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc đời đôi khi dành cho mình những điều còn dang dở ấy....Nghị lực để cho trọn vẹn hơn tất cả, phải không e? Cảm ơn e, đã ở bên chị.

   Xóa
 29. C tím biết chắc chắc hôm nay Tom cùa b tím không phải đi tiêm nữa đúng hông? Mong bình yên luôn về bên mẹ con em.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ, hôm nay Tôm ra viện rồi đó bác Tím ơi, lúc chiều điện cho mẹ khoe rối rít cả lên, vui lây với niềm vui của hắn chị ạ.

   Xóa
  2. Em cũng mong Tôm hết bệnh nè, chắc mấy bữa nay đã như chú chim non ríu rít rồi, cuối tuần em gái sang thăm chị, những ngày cuối tuần thật yêu thương chị gái nhé ♥

   Xóa
 30. Yêu cu tôm quá chị Vy ạ.
  Chúc 2 mẹ con chị luôn tràn đầy yêu thương nhé. ♥

  Trả lờiXóa
 31. Muốn ôm trọn Tôm vào lòng, mọi lời nói đều dư thừa.
  Thiên thần bé nhỏ, sẽ lớn lên thật mạnh mẽ nha, Tôm yêu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôm chỉ cần có vậy, vòng tay ôm của cô HM ấm lắm, thật nhẹ.

   Xóa
 32. Ta đang ngắm những vì sao rơi và phía sau là giấc mơ hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sẽ có một ngày, giấc mơ ấy thành hiện thực, phải không nàng? Ta vẫn tin như vậy. Yêu thương rồi sẽ đến.

   Xóa
 33. Chúc mừng con Trai đã kêt thúc liệu trình điều trị. Mẹ T chú ý chăm sóc con đừng để tái phát lại nhé vì thời tiết tahy đổi sẽ làm con sô mũi đó.
  Sau một ngày quyết định nghỉ P để đi thât xa, sau một buổi tối nc với đồng chí Gđ anh lại quyết định trở về làm việc và tiếp tuc thực hiện nghĩa vụ của mình với nhân dân và với bản thân mình. Chỉ có điều " dao sắc ko gọt được chuôi" các con mình thì mình lại ko thể giúp được gì PL có vẻ đỡ nhiều... Còn A, Lại một mình ngồi ở ngôi nhà ko một bóng người...Mong chờ...?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi ngày trở về nơi ngôi nhà quen thuộc này, thấy bóng a, lòng e như ấm lại. Cảm ơn a vì những chia sẻ, cho mẹ con e. Nhiều lắm....
   Cuộc sống của a là một phần nghề nghiệp, nó đã ăn sâu vào a rồi, đừng một phút nào nghĩ là sẽ từ bỏ đấy. E biết a cũng mệt mỏi nhiều, cuộc sống còn quá nhiều điều dang dở. Lấp đầy đâu phải chuyện đơn giản. Thôi thì cứ nhẹ lòng mà sống.
   PL đỡ nhiều là mừng rồi, a cũng để ý con nhé, nó còn bé quá, trải qua nhiều đau đớn như vậy thật tội nghiệp cho con bé.
   E mong a sắp xếp lại cuộc sống của mình. Đừng để quá nhiều những lúc một mình, hãy bước ra cuộc sống và tận hưởng. A nhé. Nhiều điều tốt đẹp đang chờ a.

   Xóa
 34. Chị à, em đọc mà nhói lòng...Sao thương hai mẹ con quá! Cố lên chị nhé, biết đâu đó là do Ơn trên đang thử lòng mình? Rồi người sẽ thấy chị vững vàng, chị bao dung... và rồi người ta sẽ hối hận. Còn riêng chị thì sẽ được tìm được bến bờ hạnh phúc. Cố lên chị nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị cũng mong một lần thôi, ng bố của con chị nghĩ lại, k phải cho bản thân chị, mà là cho Tôm, để sau này, dù bố mẹ k còn ở với nhau nữa, nhưng Tôm vẫn nhận được sự chăm sóc đủ đầy. Nhưng....chị hiểu, điều đó mãi mãi chỉ là mong ước ước thôi. Chị hiểu, con người đó, đã dứt cạn tình máu mủ ngay từ khi chị bước chân ra khỏi ngôi nhà đó rồi. Giờ thì chỉ mong con mình khỏe mạnh, ngoan ngoãn thôi e ạ. Cảm ơn e gái nhiều lắm.

   Xóa
 35. Vi à. Bé Tôm chắc nay đã khỏe hẳn rồi nhỉ? Nhìn bé cười giống y chang nụ cười của mẹ Vi. Đẹp lắm. Nụ cười sẽ nở mãi trên môi nhé. Hạnh phúc và niềm vui đích thực rồi sẽ đến bên hai mẹ con. Mạnh mẽ lên nhé Vi ơi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yêu những lúc nhìn hắn cười Miên ạ. Cuộc đời mình chỉ cần vậy thôi. Vi sẽ cố gắng, tất cả vì con, phải không Miên?

   Xóa
 36. Về mùa này thời tiết thay đổi thất thường, trẻ con sức đề kháng thấp nên hay bị vậy đó em, nên cho cu Tôm uống thêm nhiều nước, nhất là nước hoa quả.
  Hôm nay Cu Tôm đã khỏe hẳn chưa em?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ vâng, e nhớ rồi, sẽ cho con uống nhìu nước hoa quả, hi. Tôm hôm nay đã khỏe, k phải đi tiêm nữa a ạ. Lại sắp sửa nghịch phá như giặc khắp nhà đây. Cảm ơn a nhé.

   Xóa
 37. "Để thấy em cười tựa lá bay
  Lá bay sao tím ẹp thế này
  Anh nơi xa ấy sao bay tới
  Lá mỏi cánh rồi, anh vẫn say"
  Hì.., ngày mới ngọt ngào nghen tím.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he. lá bay hay lá rụng thì vẫn cứ phải tím chứ. Miền tím mà a.

   Xóa
 38. Hôm nay, Tôm đã khỏe lại chưa Vi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôm hôm nay khỏi rồi, đòi đi học nàng ạ. bảo là đi học thích hơn đi tiêm, hihi.

   Xóa
 39. Chào chị!
  Em đã từng sang đây “đọc trộm” rất nhiều entry của chị. Em gọi là “đọc trộm” vì cũng đã nhiều lần em ko để lại lời bình, chỉ đọc rồi lẳng lặng ra về, em ngại là vì em thấy chị có rất nhiều bạn bè comment cho chị, em thấy mình như 1 người xa lạ lạc lỏng khi bước vào ngôi nhà này. Em xin lỗi chị.
  Đến hôm nay, em vào đây, đọc bài viết này, mặc dù chị và em chưa quen biết, nhưng có lẽ bởi chúng ta cùng là phụ nữ, nên nỗi niềm của chị qua từng câu, từng chữ đã thật sự khơi dậy trong em dòng cảm xúc cuộn trào khó thể nói thành lời. Những cảm xúc của chị, là nỗi lòng của người mẹ một mình chênh vênh giữa cuộc đời để chăm sóc cho đứa con yêu của mình mà dù có vắt cạn máu tim cũng cảm thấy chưa đủ đầy khi đau đáu một nỗi niềm chưa trọn vẹn cho con… đã làm rung động những ai xem dc entry này
  Em đọc entry này, cảm nhận như mình đang nghe 1 khúc hát ru nghẹn ngào của lòng mẹ, ko sao kềm dc nước mắt.
  Chắc cũng ko phải là em đa cảm mau nước đâu. Mà chính là những cảm xúc dạt dào tình mẹ thiêng liêng của chị, và cái khoảng trống hoác ra trong sâu thẳm cõi lòng 1 người phụ nữ truân chuyên trên nhịp cầu đã gãy lại chỉ nghĩ cho con mình, còn hạnh phúc riêng tư chỉ đặt ở phía sau, khi những mong mỏi về một bờ vai cũng luôn hướng về con tất cả.
  Hôm nay em mạo muội để lại vài lời nơi đây, mong chị nhận chút tấm lòng chia sẻ của em, chị nhé!
  Em cầu mong nỗi đau mà chị chịu đựng, cũng như những vất vả mà chị từng trải qua, sẽ trao cho chị sức mạnh để vươn lên. Cháu bé đáng yêu sẽ là nguồn sức mạnh vô tận để chị vững vàng trên con đường chị bước.
  Em cầu mong chị luôn đón nhận dc những tấm lòng ưu ái của mọi người để tin vào 1 cuộc sống bình yên
  Và cuối cùng , cầu mong chị và cháu sẽ nở những nụ cười hạnh phúc viên mãn. Em chào chị

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự ngay khi đọc những dòng chia sẻ của e, chị đã khóc. Nỗi đau dường như chưa bao giờ cũ, đôi khi chị những tưởng chúng đã ngủ yên, rồi bất chợt một khoảnh khắc nào đó, sống dậy, bào mòn và gặm nhấm đi. Những ưu tư mệt nhoài đôi khi khiến chị tưởng như không chịu nổi. Nhưng rồi tất cả cũng tạm chìm lắng đi. Khi nhìn đứa con thương yêu từng ngày lớn lên trong vòng tay của mẹ. E biết không, cái cảm giác day dứt khi nghĩ mình gây ra cho con một khoảng trống luôn hiện hữu trong chị. Nhất là giờ, hắn hơn 3 tuổi và bi bô đôi lúc bắt chước các bạn ở lớp, đi học về là chào rõ to: "Con chào hai bố mẹ!" Những giây phút đó, khoảng lặng đó khiến chị nghẹn lời, trái tim non nớt của hắn đã vô tình bị người lớn làm khuyết vắng.
   Ở cái hiện thực này, giữa cái cuộc sống ngoài đời thực của chị, chị k thể chia sẻ cùng ai, bạn thân cũng có, nhưng k thể nói hết những nỗi niềm. Đành trải lòng vào trang viết. Một điều an ủi thật lớn lao là chị có những ng bạn nơi đây, dù chưa bao giờ gặp, biết mặt nhau, nhưng dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp. Như e vậy. Chị k biết nói sao, chỉ biết cảm ơn e, đã hiểu và chia sẻ với chị. Điều đó làm ấm lòng chị nhiều lắm, e ạ.
   Cảm ơn cả những lần e "vào trộm" ngôi nhà của chị. K nói gì, nhưng chừng đó thôi cũng hiểu, e có một trái tim nhân hậu, một sự đồng cảm với chị. Cuộc sống sẽ k lấy đi hết của ai cái gì cả đúng k e? Chị còn con, đó sẽ là lẽ sống bây giờ và mãi sau này.
   Chị cũng chúc cho e, một người bạn chưa quen những điều tốt đẹp nhất. Cho e, cho những người thương yêu của e. E nhé.

   Xóa
  2. Chị! Khi em đọc bài viết trên blog chị, em cảm thấy nỗi đau của mình bé nhỏ quá! Chỉ là tan vỡ mối tình đầu nhưng em đã để cho mình chìm ngập quá lâu trong đau khổ. Nỗi đau của em theo thời gian rồi sẽ hết, còn chị, làm sao để cho vơi cạn khi con trẻ lớn dần lên thì khoảng trống về tình cha cứ khoét vào lòng chị những nỗi đau trống hoác, ko bày giải dc bằng lời. Khi con nói ra những lời nói ngây ngô, hỏi những câu hỏi vô tư lại chạm vào nỗi đau trong lòng mẹ. Trả lời những câu hỏi của con nhưng lại là những câu hỏi ko lời đáp cho mình, cười vui để cho con yên lòng mà nước mắt lại chảy ngược vào tim.
   Chị! Em chưa từng làm mẹ nhưng những gì chị viết cho con đã thẩm thấu vào tim em để em có thể cảm nhận dc. Em biết mình cũng chưa đủ khôn để có thể dành cho chị những lời khuyên tốt nhất, em chỉ mong rằng chị đừng tự dằn vặt mình vì quyết định chia tay với anh nữa chị nhé! Dù em hiểu dc chị xót xa thế nào khi nhìn con khuyết vắng tình cha. Nhưng em tin vào duyên nợ nên em nghĩ rằng khi ko còn đủ duyên nợ nữa thì sớm muộn gì chia tay cũng là điều ko sao tránh dc. Khi bờ vai ấy ko còn đủ ấm và bao dung nữa thì cũng ko thể là chỗ dựa, là bóng mát để che chở cho đời chị, đời con. Con trẻ rất cần cha nhưng sẽ cần hơn ở 1 người cha mà trái tim đủ yêu thương và trách nhiệm để gánh vác con đi đến suốt cuộc đời.
   Hình như đàn ông luôn sống rất vô tình, chỉ yêu chính bản thân mình, phải ko chị?
   Em biết đây chỉ là những lời nói đã nằm trong suy nghĩ của chị rồi, nhưng em cảm ơn chị vì đã lắng nghe em. Mong chị và cháu luôn bình yên và hạnh phúc. Chúc cháu luôn khỏe mạnh, chóng lớn và mãi đáng yêu. Em chào chị

   Xóa
  3. Chị đọc đi đọc lại những dòng e viết, cô bé ạ. Làm sao lại có thể nói k đủ tuổi để cho lời khuyên. Với chị, đó là những lời chia sẻ chân tình nhất. Chị đã từng mất một thời gian rất dài. Rất dài. Để có thể thích nghi với cuộc sống một mình với con. Chao nghiêng. Cảm xúc lẫn lộn đôi khi bó buộc mình vào một giới hạn. Chị k dám bước qua cái giới hạn ấy. Chỉ bởi đơn giản sợ lắm thêm một lần đổ vỡ. Lại khổ con. Giờ điều duy nhất chị có thể làm, đó là thương yêu và chăm sóc con.
   Ngày trước chị cũng tin vào duyên nợ. Giờ lại càng tin. Bởi đôi lần nó như vận vào cuộc đời mình e ạ. Uh thì thôi cho là duyên hết. Còn lại cho mình một lẽ sống. E nói đúng. Nếu như cần cho con mình một ng cha. Thì đó bao gồm cả lòng thương yêu và trách nhiệm. Bố của con chị k có cả hai điều đó. Vậy nên tiếc nuối và xa xót cũng chỉ làm khổ mình thôi phải k e?
   E này. Chị cũng đã trải qua đổ vỡ một tình yêu. Nên hiểu lắm cảm giác ấy. Nhưng nếu như tin vào duyên nợ. Thì hãy coi như hết duyên e ạ. Đường đời còn dài. E đã từng bảo hạnh phúc là góp nhặt ở mỗi chặng đường đấy thôi.
   Chị tin một cô gái giàu suy nghĩ và tình cảm như e thì chắc chắn sẽ có một cuộc sống thật hạnh phúc. Cứ tin là thế.
   P/s: đàn ông ích kỷ. (Mong là k phải tất cả). E gái nhỉ?
   Cảm ơn e đã chia sẻ với chị. Thật nhiều....

   Xóa
 40. Em gái ơi, chị qua xem cu Tôm hôm nay thế nào rồi nè,...đọc lời nhắn nhủ của em với cu Tôm, chị cảm nhận được với người mẹ con cái là tài sản quý giá nhất. Hai mẹ con mãi luôn đong đầy hạnh phúc em gái nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôm hôm nay được ra viện rồi bác ạ. Chỉ còn phải tiếp tục uống thuốc cho hết liệu trình nữa thôi, hi. Cảm ơn chị nhiều nha.

   Xóa
 41. Con cái là tài sản lớn nhất mà ta để lại cho cuộc đời, bạn không hề nhầm lẫn về một tình yêu nào đâu ngốc à, ai cũng phải trải qua những vấp ngã để trưởng thành hơn mà. Cố lên ngốc nhé mình sẽ luôn theo bước chân của bạn như đã hứa, Chúc hai mẹ con hạnh phúc "nhớ hai mẹ con nhiều"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Vấp ngã không phải là thất bại....mà là dừng lại cho đỡ mỏi chân..." Tớ nhớ nhất câu này bên nhà bạn. Dù ở đâu, tớ vẫn luôn nhớ đến bạn cùng tất cả những gì tốt đẹp mà bạn đã dành cho tớ. Bạn cũng vậy nhé, luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

   Xóa
 42. Bác qua mừng cho Tôm của bác đã được ra viện rồi nè!Cháu của bác giỏi lắm!Cố lên nha con để cho mẹ Vi bớt lo lắng,bớt buồn phiền nha!
  Nghe mấy bài hát bên blog của em chị thấy phần lớn là của Ngọc Sơn và toàn bài hát về các cuộc tình buồn,ngang trái.Chị biết là em thích vì thấy phù hợp với tâm trạng của mình nhưng nghe nhiều những bài hát như thế này thì làm sao em có thể quên đi niềm đau cũ mà vui lên được hả em?"Đổi tông" đi thôi!Hãy suy nghĩ lạc quan lên!Vui vẻ lên để khỏi phí hoài ngày tháng của mình em nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ. K phải là phần lớn đâu. Mà tất cả toàn là NS đấy chị ui. E k bắt mình chuyển tông được. Kể cả vui hay buồn. Hj. E cảm ơn chị nhiều. Tôm đõ hơn rồi chị ạ. Có lẽ mai đi học được rùi.

   Xóa
 43. Bây giờ Tom khoẻ hẳn rồi hả em /-Mẹ con vui khoẻ nhé -

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. E cảm ơn a. Ngày mai tôm bắt đầu đi học lại được rồi a ạ.

   Xóa
 44. Anh sang thăm và chúc hai mẹ con vui - khỏe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vui lắm mỗi khi a sang thăm. Cảm ơn a nhiều.

   Xóa
 45. Chúc mừng em cu Tom đã ra viện . Tiếc rằng anh không biết nhà để đến thăm Tom ,Còn mail thì em trả lời làm sao anh chẳng hiểu gì cả .
  Chúc em vui vẻ hạnh phúc bên Tom . Bình an luôn ở cùng nhà này .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu e có vào mail đâu, nên cũng k trả lời mail nào của a cả mà.
   Tôm ra viện đỡ rồi a ạ, thời tiết chỗ e mấy hôm nay thất thường, đang nóng bỗng dưng trở lạnh, nên dễ ốm. hjx. Cảm ơn a nhiều nhé a.

   Xóa
 46. Chị này, đôi khi con người ta đã quen cô đơn nên chẳng còn thiết phải mong chờ điều gì nữa. Chỉ là nghĩ cho bản thân thôi chưa đủ, còn "hắn" nữa, sau này lớn, ý thức được chắc "hắn" sẽ buồn lắm. Có khi còn dấu buồn với mẹ nữa. Nhưng em vẫn mong ở đâu đó còn thương, còn chờ...
  Hôm nay mới thấy được cái mặt mốc của "hắn" khóc đấy ^^, trông đáng ghét thật chị à.
  Em chúc "hắn" nhiều sức khoẻ nhé chị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đáng sợ nhất trên đời là phải tập làm quen với những điều mình không muốn. Thế mà đôi lúc nhìn lại thấy mình vẫn đủ mạnh mẽ để đi qua những tháng ngày chông chênh ấy. Nỗi buồn chắc hẳn vẫn sẽ chờ mình ở phía trước, biết là vẫn chưa kết thúc, bởi tương lai còn dài, "hắn" thì còn bé để có thể hiểu được những uẩn khúc trong mẹ. Cảm ơn nỗi mong của e, thật dịu dàng cho chị.
   P/s: "Hắn" hay khóc, mà khóc rất to, vì nhát, nhưng chỉ lúc là nín. Chứng kiến "hắn" khóc, vừa thương vừa buồn cười vì nước mắt nhanh đến nhanh đi.

   Xóa
 47. Ui máy hôm kg qua thăm, Tôm bệnh rùi, thương quá, em trông nó thế nào đẻ nó bệnh vậy, Tôm ơi, mẹ vi hư quá phải kg, để bé sụt sịt...rồi. thương lắm Cục cưng nha!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hjx, thời tiết thay đổi, mẹ Vi chủ quan nghĩ chỉ sụt sịt sổ mũi bình thường, ai ngờ để lâu bị viêm tai giữa. E cho hắn đi viện suốt cả tuần. Giận bản thân mình quá mỗi lúc hắn sợ gào khóc chị ạ.
   Sáng nay mẹ đi làm, "hắn" còn dặn: Mẹ đừng cho Tôm đi khám nữa nhé, Tôm khỏi rồi. Hix.

   Xóa
 48. Tôm đã khỏe hơn chưa chị? Nhìn tụi nhỏ bệnh mà em thương lắm, mấy tháng trước em cũng bệnh li bì... Nằm viện, tiêm thuốc, rồi truyền dịch.. Cả tuần. Cả em còn chịu không nổi, nói gì đến bé Tôm nhà chị.
  Lâu rồi em mới sang thăm chị, đọc Entry này mà suýt khóc. Lâu lắm rồi em không khóc chị ạ, chỉ những thứ nói về tình mẫu tử đại loại mới đủ sức khiến em sướt mướt...
  ..
  Vi của em, chị luôn luôn và mãi mãi là người phụ nữ mạnh mẽ trong tim em. Mặc dù đôi khi những nổi đau trong lòng chị sống dậy, đau âm ỉ... Dù đôi khi chị vẫn chạnh lòng vì không thể cho Tôm hai chữ ''trọn vẹn'' nhưng em tin Tôm đã rất hạnh phúc..
  Cám ơn chị, nhờ chị mà em biết Cha đã tốn tâm sức vào đứa con gái như em nhiều như thế nào. Thứ tình cảm thiêng liêng này làm sao những đứa con như em, hay Tôm có thể trả nổi. Cha em bảo: ''Nuôi con, thương yêu con, lo cho con. Không mong con đáp trả. Chỉ cần con có thể sống hạnh phúc..'' Chắc là chị cũng không khác gì.

  Em sai rồi, khi bảo rằng : "Không cần có Chồng, nhưng nhất định phải sinh con.." Em thật xấu xa, thật ích kỉ, vì nổi sợ hôn nhân đổ vỡ mà nhẫn tâm để đứa con sau này của mình không được "trọn vẹn".

  Thật sự bây giờ em có rất nhiều cảm xúc, em chẳng biết viết làm sao nữa.

  Em nhớ chị, Vi ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thỉnh thoảng qua nhà e, cảm giác trống khi không thấy bóng e quen thuộc ở nhà. Giờ mới biết e bị bệnh, thương e gái nhiều. Gắng giữ gìn sức khỏe nhé e.
   Uh, chị vẫn tin là mình đủ mạnh mẽ đấy thôi. Thế mà lại để mình yếu lòng những lúc thế này, lẽ ra lúc này mới là lúc mình cần mạnh mẽ, e nhỉ? Chỉ có điều, không kiềm lòng được khi nhìn con khóc. Mà sự chăm sóc dành cho con lại chỉ từ một phía. E thật hạnh phúc khi có một người cha như vậy. Tôm thì chỉ có mẹ thôi, thế nên những giằng xé đôi khi khiến chị như muốn nghẹt thở.
   Cuộc đời k ai nói trước được tương lai. Có thể vì xung quanh mình nhiều đổ vỡ nên khiến e gái của chị sợ hãi. Nhưng phải đi qua, và trải nghiệm mới hiểu giá trị của cuộc sống. Mình vẫn không nằm ngoài quy luật muôn đời của con người được. Đó là xây dựng tổ ấm và sinh ra những thiên thần cho bản thân, cho gia đình, và cho xã hội. Cứ ước mong tốt đẹp, chị tin cuộc sống của e sau này sẽ viên mãn. Yêu thương chân thành và lắng nghe trái tim mình. E nhé. Chị ngày trước nông nổi, vội vàng....nên....
   Cảm ơn e thật nhiều Du ạ. Một người bạn nhỏ không biết mặt. Nhưng trong tim chị luôn nhớ e, thật đấy.

   Xóa
 49. Hôm nay Bác mới sang thăm 2 mẹ con được. Thương quá Tôm bé nhỏ của bác! Cả Vi nữa..Đọc những dòng em viết mà chị cứ nghẹn lòng..Sao em xinh đẹp, yêu thương đằm thắm thế mà phải chịu ngang trái,buồn thương trong cuộc sống! Thương lắm Vi ơi! Mong an lành luôn bên mẹ con em nhé Vi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẹ Vi giận bác Ngọc nghen, mấy hôm sang mà nhà cửa vắng bóng người à.
   Chị bận lắm phải không? Giữ gìn sk chị nhé. E vẫn luôn nhớ chị. Cảm ơn chị đã động viên và ở bên e. E vẫn tin cuộc sống của mình cón nhiều hạnh phúc đang chờ, phải không chị?

   Xóa
 50. Em bé thế nào rồi Vi? Thư sáng đọc bài mấy lần, thấy dạ xót xa mà chưa biết thể hiện thế nào ở nơi này. Mình chỉ nói thế, có thể là bạn hiểu được một tấm lòng. Cầu chúc mọi điều bình an cho Vi và em bé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tấm lòng của Thư, Vi cảm ơn nhìu lắm. Tuần nay Vi vừa bận, lại cũng mới ốm dậy nên giờ mới về nhà được. Tôm cũng khỏe rồi, thấy hắn đùa nghịch là mọi nỗi buồn như tan biến Thư ạ.

   Xóa
 51. Cuối tháng ba trời trở lạnh, mong nàng và gia đình mạnh khỏe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu k về nhà, thấy nhớ nàng lạ, YV ạ.

   Xóa
 52. Mẹ vẫn ngẩng cao đầu đấy, vẫn cười đấy, cố gắng để hạnh phúc có con làm vùi lấp đi những mệt mỏi rất đỗi đời thường. Những phút giây mẹ thấy cô đơn cùng cực, không phải vì thiếu tình cảm lứa đôi, mà đơn giản chỉ là một bờ vai người bố cho con....
  MẸ TÔM HÃY CỐ LÊN NHÉ...CỐ GẮNG NHIỀU VÀO...CÁI GÌ RỒI CŨNG SẼ QUEN THÔI EM Ạ.
  CHÚC TÔM MAU HẾT BỆNH, KHỎE VUI VÀ NGOAN CHO MẸ TÔM ĐỠ CHẠNH LÒNG HAY TỦI THÂN NHƯ BÁC NẮNG....
  (Nói nhỏ nè: nhìn tôm ghét quá đi thôi...chỉ muốn cắn....)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, sẽ quen thôi phải k chị. Nếu k có một bờ vai. Thì con trai sẽ làm điểm tựa cho e.
   P/s: Bác Nắng cũng vậy nha, luôn bình an và thật hạnh phúc. Tôm cho bác cắn một cái nè, hihi

   Xóa
  2. Chị ơi, e k vào đc nhà chị, huhu.

   Xóa
  3. VÌ SAO THẾ NHỈ..??? CHỊ CŨNG KHÔNG BIẾT NỮA...CÓ BẠN CŨNG KÊU K VÀO ĐƯỢC...SAU LẠI VÀO ĐƯỢC...
   EM THỬ VÀO LẠI XEM SAO NHÉ!
   CHÚC TÔM YÊU MAU KHỎE VUI VÀ HẾT BỆNH.

   Xóa
 53. anh sang thăm me con Ku Tôm...và ước thằng Ku nhà anh cũng đáng yêu như hắn..hihi ngày thật bình yên em nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhất định rồi. Sẽ đáng yêu lắm đấy, cảm giác làm cha mẹ tuyệt thật phải không a?

   Xóa
 54. Vi à. Miên sang thăm chúc hai mẹ con có những ngày nghỉ cuối tuần thật vui và ý nghĩa. Cho Miên hôn lên má Tôm một cái nhé...và thêm một cái nữa bên má kia. Hì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi, Tôm chìa cả hai má ra cho cô Miên thơm nè. Cảm ơn cô nhìu nhìu nhé.

   Xóa
 55. Chúc hai mẹ con những ngày nghỉ cuối tuần vui - khỏe và bình an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. A cũng vậy nhé. Đầu tuần rùi, hihi

   Xóa
 56. Em dạo này không có tâm trạng để viết Blog. Tuần sau em thi HK2, sắp tới thi tốt nghiệp... Học cả 12 năm, thời gian này là thời gian khó khăn nhất... Em vắng bóng ở nhà cũng vì lí do này. Lúc nào em cũng nhớ Vi, em còn nhớ cả Na nữa..
  Em thấy áp lực và mệt mõi lắm... Những lúc như vậy, em vào Blog Vi. Tìm bình yên...Nhìn thấy cuộc sống của Mẹ con chị. Là động lực để em tiếp tục cố gắng.
  Cám ơn chị, vì yêu thương tràn ngập trong căn nhà này..
  Nhà em vắng, nên lạnh lẽo. Ngay cả em lắm khi cũng chẳng muốn về, chẳng muốn đọc lại những câu chữ buồn phiền mà em bất giác gõ lên lúc mệt mõi nào đấy.
  Chị Vi thỉnh thoảng sang thăm em nhé ! Sẽ rất vui, rất vui... Khi biết có bóng dáng chị ở đâu đó quanh đây.
  ...
  Chúc chị và bé Tôm có ngày cuối tuần thật đáng yêu.
  Và, Ngủ ngoan nhé hai mẹ con !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cố gắng lên e nhé. Tuần này chắc đang thi rồi phải không? Chị tin e sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất này. Cô bé giàu tình cảm và rất nghị lực, phải không nào?
   Cảm ơn e, vì đã mang đến cho chị một tình bạn. Du ạ. Chính điều đó đã khiến chị tin nhiều hơn vào cuộc đời này, vẫn còn đâu đó yêu thương dành cho mình.
   Uh, những lúc mệt mỏi chơ vơ, cái cảm giác gõ con chữ phải chăng cũng làm vơi đi nỗi niềm? Và nhờ đó, chị hiểu hơn hai chữ chia sẻ.
   Thực sự là, chị nhớ e, nhớ Na, nhớ Sữa....

   Xóa
 57. Không phải ta là người duy nhất yêu nàng và Tôm...
  Hạnh phúc luôn mỉm cười với trái tim thật ấm!!!
  Chúc mừng Tôm yêu đã trở lại lớp với nụ cười bé con.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quanh ta vẫn còn nhiều yêu thương, phải không nàng? Một phần yêu thương trong đó là nàng đấy, nàng ạ.
   Tôm và ta yêu nàng.

   Xóa
 58. Em biết Tôm bịnh lâu rùi, hôm nay qua xem Tôm thế nào, thì lại đọc được một bài mới hơn ban đầu rất nhiều. Ảnh Tôm đẹp lắm chị ạ. Nhất định Tôm sau này lớn lên sẽ làm cho mẹ Vi hãnh diện cho coi.
  Thất bại trong cuộc hôn nhân đầu tiên, không có nghĩa là hết mọi thứ. Kể ra ông trời cho chị còn có Tôm đáng yêu thế kia. Em có nhỏ em gái, cũng đổ vỡ torng hôn nhân do lấy chồng sớm quá,một mình nuôi con từ lúc 6 tháng tới giờ bé đã gần 5 tuổi rùi. Chẳng thấy bóng dáng cha bé đâu. Thương em mình, nên lúc vợ chồng nó mới thôi, em rước em và cháu về nhà ở. Nhìn cảnh bé đêm ấy sốt, bịnh nên cứ khóc ngằn ngặt cả đêm, nhỏ em em dỗ con mà vừa dỗ vừa khóc, em đau lắm, thương lắm chị à. Nhưng làm sao mà chia sẻ dùm được tâm trạng của em mình đây ? Kể ra đàn ông đôi khi bạc bẽo đến không ngờ chị ơi !
  Nên đọc bài của chị, em hiểu được cái tủi thân của một bà mẹ đơn thân. Em chỉ biết cầu mong sao hco trời cao có mắt, sẽ dung rủi cho chị một người đàn ông tốt để bù đắp lại những thiệt thòi này. Mong sao chị và Tôm thật nhiều niềm vui và hạnh phúc chị nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị lặng một lúc, rồi mới viết được. Cái cảm giác của e gái e, bao lần chị trải qua. Thực sự là đôi lúc cảm thấy mình k đủ sức để gắng gượng. Thế rồi, nhìn con, lại thấy cho mình động lực để cố gắng qua những ngày dài. Trái tim đau nghẹn thắt. Thương cho mình, cho e gái e, cho những người phụ nữ như mình. Thôi thì đỗ lỗi tại số phận, cho nhẹ lòng.
   Tài sản quý nhất là con cái, e ạ. Chị cũng mong cho mẹ con e ấy những điều tốt đẹp nhất. Mong bé con luôn khỏe mạnh. Cuộc đời còn dài, phải không e?

   Xóa
 59. Ngọc lan ở 360 blog đây chị, gặp lại chị e thấy vui quá. :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vậy là chị e mình k lạc nhau. Cảm ơn e tìm ra chị, hi.

   Xóa
 60. Rồi Tôm sẽ hiểu tình yêu thương của mẹ!

  Trả lờiXóa
 61. Ngày mới anh sang thăm hai mẹ con nè
  Cu Tôm hôm nay đã khỏe hẳn chưa? Đã cho Tôm đi học chưa em?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. E cảm ơn a, Tôm đỡ nhiều rồi, chỉ có điều thuốc vẫn phải uống, nhiều kháng sinh quá nên "hắn" lười ăn. E cho "hắn" đi học mấy hôm nay rồi, nhưng toàn đón sớm a ah. Hai mẹ con e cảm ơn những ngày này, có những ng bạn như a động viên, chia sẻ....

   Xóa
  2. Cu Tôm còn nhỏ mà uống nhiều kháng sinh là không tốt đâu em, nó ảnh hưởng nhiều về sau đó em, nên em phải hỏi ý kiến bác sỹ đó.
   Em cho Tôm uống thêm nhiều nước ép hoa quả, sữa chua để tăng sức đề kháng nữa em à
   Cố gắng lên em nhé

   Xóa
 62. Khi có người làm ta đau thì cũng có người khác xoa dịu nỗi đau cho ta ,hi vọng thế
  Mẹ con nhà Tôm tép vui vẻ ,khoẻ nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một phần san sẻ và xoa dịu ấy, có nàng, nàng ạ.

   Xóa
 63. Nhớ chị quá Vi à!em sang thăm chị đây!Ôm chị nhé...tuần mới vui vẻ nhé chị!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị cũng nhớ e Mây ạ, tự dưng nhớ câu bên nhà e "tôi sợ ký ức níu chân tôi".... Hình như giờ chị đang rơi vào cái cảm giác đó Mây ạ.

   Xóa
  2. chị à!Em thật sự sợ cái cảm giác về lại cái nơi từng gắn bó thân quen với mình,rồi trong lúc ấy quá khứ xưa lại hiện về,ảm ảnh e.Khiến e k thể thoát ra khỏi nó!Vẫn biết nỗi đau nào cũng sẽ có lúc nguôi ngoai nhưng sao e vẫn k thể nào ngừng ám ảnh bởi chúng!Chỉ một mình e rơi vào cảm giác đó là quá đủ r!Em không muốn thấy chị hay bất kì ai rơi vào cảm giác đó!Vì e biết nó thực sự tồi tệ..Dù thế nào e vẫn mong chị có thể sớm thoát ra khỏi nó,e k muốn thấy chị như thế.Vi ạ!

   Xóa
  3. Chị đọc được một câu trong một cuốn truyện :/“Điều tồi tệ nhất của việc giữ những ký ức không phải là nỗi đau, mà là sự cô độc. Ký ức cần phải được chia sẻ.” Đôi khi giữ những ký ức buồn cũng là một cách để ta cảm nhận tốt hơn cuộc sống hiện tại và trân trọng những gì mình đã có. Vậy thì, đừng ngần ngại, hãy sẻ chia, Mây nhé, ít nhất là với chị, hoặc cứ trải lòng bằng những con chữ. Chị tin e sẽ nhẹ lòng hơn. Nhớ e nhiều lắm, biết k Mây?

   Xóa
 64. long mẹ bao la...lac bước vô thăm xin lan quen nhe...vui nhiều bạn ơi..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ, vui đc làm quen với a. Cảm ơn a nhiều.

   Xóa
 65. EM VÀO NHÀ CHỊ ĐƯỢC CHƯA??
  THỬ LẠI XEM SAO NHÉ.
  CHÚC MẸ CON TÔM VUI KHỎE VÀ AN LÀNH!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. K đc chị ơi, nó toàn báo câu "Miền Trung hasn't shared anything with you.". Huhu, bắt đến chị đó.

   Xóa
 66. Màu tím nơi đây đã dịu hơn trước rất nhiều rồi. Em thích nó, thích cái màu nhẹ nhàng mà buồn, buồn của nỗi nhớ.

  Đọc entry mà người e lặng đi theo cảm xúc của chị. Mắt e cay. Cũng đã rất lâu rồi em chẳng ghé thăm 1 ai. Như chừng e đang sợ t.cảm mình k đủ để sẻ chia vs người khác.

  Không phải ai cũng có chốn để bao bọc mình trong yên bình, chị của em có thể sống và mạnh mẽ được vs thời gian như vậy, để có thể cười và nói câu "Mẹ nhận ra trên đời này với mẹ, mọi thứ tình cảm bên lề chỉ là phù du....."...thực làm em tự hào nhiều lắm, người chị may mắn e quen được trong chốn này.

  Qua thăm chị chiều muộn. Sài Gòn cứ nắng đỏng đảnh mãi thế này, ai ai cũng mệt nhoài trong cảm xúc. Mong bé mau khỏe chị nhé. Một ngày nào đó không xa, e mong sẽ đc gặp 2 mẹ kon chị và ôm bé. Thật lòng >:D<

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trải nghiệm. Đi qua năm tháng. Một đôi cuộc tình vụn, những mảng màu không tên, chìm lấp và mơ hồ. Rốt cuộc thì chị vẫn chưa tới cái bến cuối cùng e ạ. Chị có quá cay nghiệt không khi đòi hỏi ng đàn ông của mình cũng phải thương con mình như mình ấy. Thế nhưng cuộc đời thì k khi nào tròn cả. Thôi thì thương yêu gói ghém lại, dành cho con thôi, bù đắp.
   P/s: Dù k thường xuyên gặp, chị vẫn luôn nhớ e, Na ạ. Ngoài Bắc này mấy hôm trở lạnh, chị cũng chống chếnh quá. E giữ sk nhé. Tôm gửi một cái hôn đến cô Na, và mong cho cái ước mong kia một ngày nào đó sẽ thành hiện thực, biết đâu, e nhỉ?

   Xóa
 67. Dạo này thời tiết thất thường quá, mẹ Vi phải giữ sức khỏe để chăm cho Tôm nhé !

  Sức khỏe của em cũng lúc này lúc nọ chị ạ. Em sợ hai từ ''bệnh tật'', nó khiến em hoang mang và lo lắng... Mong chị mau khỏe, và cân bằng lại nhịp cảm xúc chị nhé !
  Em vừa trải qua cái cảm giác tồi tệ lắm chị ạ. Mọi thứ ''Đứt gãy'' rồi sẽ không thể nào ''Hàn gắn'' được đúng không chị? Có rất nhiều lí do khiến con người ta lừa dối nhau. Thế nên, em đã học cách tha thứ. Dù sự dối trá đó là cố tình !
  Em nhớ chị, thật đấy chị ạ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm nay chị thấy khá hơn sau khi truyền nước. Nhưng cảm xúc thì vẫn rối bời. Đôi khi những lúc như thế này khiến chị nhận ra những điều mà trc đây chị k hề biết, hơi khó định hình. Uh, chị cũng tin đứt gãy thì khó lòng hàn gắn, mà cố tình hàn gắn thì những vết rạn cũng k bao giờ xóa mờ. Vậy cách tốt nhất là nên quên, tha thứ cho ng, trc hết là vì chính bản thân mình. Yêu thương mình, đúng k e?
   Chị tin! Tin là e nhớ chị, và chị cũng thế, Du ạ!

   Xóa
 68. Trẻ em phải chú ý đến Viêm Tai mũi họng và điều trị kịp thời chị nhé .

  Nhìn con của Quang Dũng và Jennifer Phạm giống Ku Tôm nhà mình .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi, nghe e nói thấy vui vui, bé Bảo Nam đó đáng yêu e nhỉ? Tôm mấy hôm cũng đỡ nhiều rồi, đã nghịch ngợm khắp nhà rồi e ạ.

   Xóa
  2. Nghĩ tới hình Ku Tôm trong bịnh viện mà còn được mẹ lưu giùm kí ức . Ko biết lớn lên ảnh nhình lại mình thì sao nhỉ ?

   Xóa
 69. Cu Tôm đã khỏi bệnh hẳn chưa em? Cố gắng tự chăm sóc tốt cho bạn thân mình để chăm sóc cho con tốt hơn nha em. c tím mong em tìm được sự bình yên để thực hiện tốt thiên chức của mình vì tất cả mọi thứ trên đời không thể so sánh với con trai iu của mình. Ôm hun cu Tôm giúp bác tím nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ, e biết rồi chị ạ. Mấy hôm ốm thấy thương ông bà quá, e về nhà nằm bẹp như con gián, ông thì nấu nướng, bà thì trông Tôm, cho Tôm ăn, còn chăm sóc e. Nghĩ mà nát lòng. Con gái hơn 30 tuổi rồi mà còn làm khổ bố mẹ. Giờ chả biết làm sao, chỉ biết cố gắng k để ông bà phải nghĩ ngợi, lo lắng điều gì cho mình nữa chị ạ.
   Tôm cảm ơn bác Tím nhé, nhận cái hôn của bác Tím lun.

   Xóa
 70. Hai mẹ con cố gắng động viên nhau ăn uống,nghỉ ngơi cho mau khỏe nha!Thương hai mẹ,con cu Tôm quá hà!Chụt chụt!Ôm cái thiệt chặt nữa nè! :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai mẹ con khỏe lên nhìu rồi bác TA ạ. Hôm nay mẹ cháu ngồi lạch cạch gõ phím được rùi.
   P/s: Hình như e sụt cân chị ui, huhu.

   Xóa
 71. Violet ơi viết bài mới đi -
  Chiều bình an nhé -

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nợ một entry tháng 4 vậy. Thời gian này e mệt mỏi quá a ui...

   Xóa
 72. Vậy thì c tím yên tâm rùi nà! Tom iuiu của b tím đâu! gắng lên nha! Ăn ngoan chóng lớn...sức dài vai rộng cho mẹ vi có chỗ để tựa vào những lúc mệt mõi nha! Mong bình yên luôn bên cạnh mẹ con em.
  c tím gửi về nơi có hai mẹ con em một chút yêu thương, một chút không khí mát mẻ của vùng cao nguyên nè! thích nha. Hun hai mẹ con cu Tom nhìu nhìu giúp b tím với nha...hehehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bác Tím nhìu lắm đó. Nơi này mấy hôm nay nắng nóng, khó chịu đến ngột ngạt. Thế mà e sốt đắp mấy cái chăn bông liền, hihi. Giờ có chút không khí trong lành của cao nguyên nơi chị là e thấy dễ chịu liền. Mẹ con e gửi gió mang đến cho bác Tím muôn vàn lời yêu thương và những vòng tay ôm trìu mến.

   Xóa
 73. Hôm qua, chị dự phiên tòa của Út...Khi kết thúc, lúc chỉ còn hai chị em trong phòng, Út khóc...chị cũng khóc theo. Ai cũng cần một mái ấm phải không em, nhưng đôi khi thì đành phải buông tay...Út cũng có một đứa con trai, cũng tròn trịa giống cu Tom...An vui em nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thương Út của chị, thương bé con, giống Tôm. Một tiếng thở dài thôi thì đổ tại duyên phận. Chị nói đúng, ai cũng cần một mái ấm. Nhưng cuộc đời không tròn, nên có những lúc vẫn phải buông tay. E cầu chúc những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ con Út, mong hai mẹ con mãi yên bình, mạnh khỏe.

   Xóa
 74. Em thương chị và bé Tôm :(

  Trả lờiXóa
 75. Hôm nay em lại ngồi đọc hết entry này, vừa thấy thương Tôm và chị, mà vừa thấy buồn cười với những hình ảnh ngộ nghĩnh của Tôm chị ạ. Mỗi con chữ chị viết, em cảm nhận chứa chất trong đó là niềm yêu thương dành cho Tôm vô hạn. Mong 2 mẹ con luôn hạnh phúc nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn e gái. Làm mẹ rồi mới hiểu tình yêu con thiêng liêng và vô hạn đến mức nào. E cũng vậy, luôn vui vẻ nha.

   Xóa
 76. Đúng là tấm lòng của một người mẹ, đọc mà tớ cứ thấy rưng rưng. Thương Tôm và Vi quá. Nhưng cũng yêu Tôm quá cơ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn nàng nhiều, Mec ạ. Mỗi lần nàng qua nhà là Vi thấy vui lắm.

   Xóa
 77. có tình nào cao đẹp và vững bền hơn tình mẹ yêu con. Chào làm quen và chúc em buổi chiều vui vẻ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, e rất vui được quen chị. Cảm ơn chị nhiều.

   Xóa
 78. Hắn đã khoẻ hẳn chưa chị ơi?. Ghét cái mặt mốc của hắn quá :D
  Còn chị nữa, luôn lạc quan chị nhé. Chông chênh rồi cũng sẽ qua, không bước qua được thì thời gian cũng sẽ làm cho qua.
  À mà chị yên tâm nhé, em tuy hơn cô đơn nhưng mà em ổn.
  Nhớ hai mẹ con lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian vẫn là phương thuốc hữu hiệu nhất, e nhỉ? E ổn là tốt rồi, chị mong e luôn yên bình, cả chị cũng vậy. Giữ gìn sk e nhé. Tôm ngoan rồi, gửi đến cô MN một cái hôn thật kêu.

   Xóa
 79. Cún con ơi khỏe chưa nào... Bác mang lá xông cho cún nè... EM lo cho tài tử nhí cẩn thận nhé. Mùa này dễ cảm cúm lắm đó. Chúc mẹ con em hạnh phúc vui khẻo nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẹ con e cảm ơn chị nhiều nha. Thời tiết mấy hôm nay đỏng đảnh quá chị ạ.

   Xóa
 80. Bữa nay hai mẹ con em đã khỏe hẳn chưa em gái ui!Cố gắng lên nha hai mẹ,con!Bác TA cầu chúc cho hai mẹ con Tôm thật mau khỏi bệnh và khỏe mạnh mãi nhé!Buzz...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẹ Vi hôm nay mò dậy đi thăm mọi ng được rùi bác TA ạ. hix. Ghét quá, hình như e bị cái bệnh viêm phế quản mãn tính, chả năm nào là k bị chị ạ.

   Xóa
 81. Thằng nhóc khỏe chưa chị?
  Giữ gin sức khỏe nhen

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhóc ngoan rồi e ạ. Cảm ơn chú Kan nhé.

   Xóa
 82. Ku Tôm vẫn còn ốm sao chị Vy?
  Chủ nhật yêu thương nhé chị Vy,.Dạo này bận quá không có thời gian sang thăm chị. nhớ chị quá....♥

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhớ đến mẹ con chị là chị vui rồi, giữ sk nghe Nắng. Tôm khỏe rồi, đến lượt chị cũng vừa ốm dậy nên k có cảm xúc post bài mới. Hi

   Xóa
 83. Chị ốm sao r V?Đã khỏe hơn chưa chị ơi?Truyền nhiều kháng sinh sẽ khiến cơ thể mệt mỏi lắm.Thời tiết này thật tệ chị ạ!Ráng lên chị nhé.E mong chị sẽ mau chóng khỏi bệnh,sẽ thoát khỏi tình trạng này nhanh thôi.Ôm chị nhé!:)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm nay tạm thời con ho dai dẳng đã hơi lắng dịu. Chị có thể thở thoải mái hơn, hix. Cứ như không còn là mình nữa ấy, e gái ạ. Nhớ e gái nhiều lắm.

   Xóa
 84. Qua thăm chị đây, bé Tôm thế nào rồi chị? Thời tiết hôm nay đã đỡ nắng gắt, hy vọng thời tiết sẽ mát mẻ và dễ chịu hơn trong những ngày tới để lũ trẻ khỏe mạnh mà vui đùa tung tăng. Còn người lớn mình thì an tâm hơn chị nhỉ? Chị luôn vui và xinh tươi nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời tiết mấy hôm thất thường. Đang nóng bỗng dưng trở lạnh. Tôm qua cái kỳ ốm rùi nên k chịu ảnh hưởng của thời tiết. Chỉ có chị lại thấy chông chênh, những cảm xúc lẫn lộn cùng với cái sức khỏe liêng biêng, hihi.

   Xóa
 85. CHIỀU CHỦ NHẬT BÌNH AN NHÉ -

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng! Một tuần cũng bình yên dành cho a.

   Xóa
 86. Sang thăm 2 mẹ con nè,tôm ăn nhanh chóng lớn mẹ vui nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhớ bức hình quả sầu riêng của cô con gái nhà này quá, hihi.

   Xóa
 87. Anh sang thăm hai mẹ con em, chúc tuần mới bình an, nhiều niềm vui và Cu Tôm chăm ngoan nhé

  Trả lờiXóa
 88. Em cho anh email anh gửi code chèn hình ảnh vào commet nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lepham7783@gmail.com A gủi vảo mail này cho e nhé, e cảm ơn a nhìu.

   Xóa
 89. Mỗi lần nghĩ về Út, chị lại nhớ đến em...Hai mẹ con bình an nhé! Ôm em thật chặt...

  Trả lờiXóa
 90. Mong cháu mau lành bệnh và luôn mạnh khỏe VOL nhé !

  Trả lờiXóa
 91. Vi à. Đã khỏe hẳn chưa Vi? Thời tiết lại thay đổi rồi đấy. Đừng để ốm nữa nhé. Giữ sk thật tốt để còn chăm bé Tôm. Chúc hai mẹ con khỏe và thật vui nhé Vi.
  Mà Vi viết gì đi chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy hôm nay Vi ốm. Mệt mỏi quá Miên ạ. Cũng muốn viết quá mà sk k cho phép, hihi.

   Xóa
 92. Sang thăm chúc em tối bình yên và nhiều niềm vui
  Anh đã gửi email cho em rồi
  Chúc em cài đặt thành công

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. E làm theo như a bảo rồi, nhưng cái lỗi ảnh lớn tràn ra ngoài khung comt thì e làm k đc a ạ. E k tìm được thẻ header a ui, gõ vào ô tìm kiếm mà nó toàn báo k tìm đc

   Xóa
 93. Ngủ ngon cho mau khỏe nha em gái iu ơi!Buzz!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy hôm nay e toàn ngủ sớm thôi chị à, uống nhiều kháng sinh nên mệt kinh khủng.

   Xóa
 94. Em vào HTML và phía trên nó có dấu HTML mở rộng
  (Em vào HTML và ấn phím Ctrl + F để tìm kiếm thẻ đó nhé)
  Chúc em thành công.
  Mời hai mẹ con ly sinh tố nhé
  http://giamcan24h.vn/images/bi-quyet-giam-can/sinh-to-giamcan24h.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi, e làm được rùi, cảm ơn a nhìu nha.

   Xóa
 95. Bác Ngọc sang thăm hai mẹ con Tôm đây! Tôm khỏi hắn chưa? Mẹ Vi chăm con nhé, mấy hôm nay lại gió mùa rồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôm khỏe nhiều rồi chị ạ. E cảm ơn chị nhiều.

   Xóa
 96. Lại sang thăm hai mẹ con em nè, chúc em luôn an lành vui vẻ với con thơ em nhé,.

  Trả lờiXóa

Tặng hình cho Vi nào ♥
Các bạn dán link hình trực tiếp vào comment nha ♪ (Định dạng đuôi ảnh là "JPG";"GIF","PNG","BMP")